Nhộn nhịp các hoạt động chuẩn bị hè cho trẻ

  • 02/10/2019
  • 592
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Hà Nội: phụ huynh đăng ký cho con đi học bơi 

Tại Hà Nội, ngoài các lớp học kỹ năng, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, hội chợ độc đáo thu hút các em trong dịp hè, vào cuối tuần tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội) sẽ có chương trình "Cánh diều tuổi thơ" giới thiệu đến trẻ các trò chơi dân gian.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh đăng ký học bơi cấp tốc cho con. Nhiều câu lạc bộ dạy bơi tung ra chương trình ưu đãi chào hè giá từ 1,2 - 2,5 triệu đồng/khóa với cam kết trẻ biết bơi khi kết thúc khóa học.

Đà Nẵng: chú trọng hoạt động văn hóa và kỹ năng cho trẻ

Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận cho biết tiêu chí là giúp học sinh có mùa hè thật sự ý nghĩa và thiết thực. "Sẽ đẩy mạnh việc dạy bơi, tổ chức các trò chơi, hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian, mở cửa trường học, đẩy mạnh hoạt động các câu lạc bộ, đội nhóm, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, phát huy giá trị các tủ sách" - bà Thuận cho biết.

Nhiều trường học đã lên chương trình, chú trọng dạy năng khiếu, thể dục thể thao, kỹ năng giúp trẻ ứng phó với những vấn đề, thách thức của cuộc sống hằng ngày. Các bảo tàng ở Đà Nẵng sẽ có nhiều hoạt động vui chơi, tham quan, tìm hiểu văn hóa cho thiếu nhi.

Phim cho thiếu nhi: hứa hẹn hấp dẫn

Những bộ phim dành cho thiếu nhi và thiếu niên, chuyển thể từ phim hoạt hình như Aladdin, Lion King, Pokemon: thám tử Pikachu sẽ tung hoành rạp chiếu trong mùa hè năm nay.

Các phim Aladdin, Pokemon: thám tử Pikachu hiện đã có ngoài rạp. Còn Lion King dù tháng 7 mới ra rạp nhưng fan đã rất háo hức vì trailer cho thấy tạo hình nhân vật trong phim bằng kỹ xảo quá thật.

Ngoài ra, Đẳng cấp thú cưng 2 (dự kiến ra rạp ngày 7-6) chọn cách tiếp cận đời sống cảm xúc của thú cưng dự kiến sẽ vẫn "hot". Fan của Doraemon có lựa chọn Doraemon - cuộc phiêu lưu tới Mặt trăng.

Một bộ phim rất đáng mong chờ dành cho thiếu nhi mùa hè năm nay là Câu chuyện đồ chơi (dự kiến chiếu ngày 21-6). Đây là một trong những bộ phim hoạt hình hiếm hoi ra đến ba phần vẫn giữ được chất lượng nội dung hảo hạng. Phần 3 đã từng lấy được nhiều nước mắt cũng như nụ cười của khán giả nên phần 4 cũng được khán giả mong đợi.

  • Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Mới nhất

Hiện trên toàn huyện có 08 trường tiểu học và 12 trường cấp 2

Như chúng ta đã biết, Sách mang lại cho chúng ta nguồn kiến thức vô tận, đọc một cuốn sách là một thế giới mới như được mở ra với vô số điều mà con người khao khát được khám phá. Để xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong trường học, Trường THCS Tân Hưng tổ chức Ngày hội “Cùng trang sách bước đến tương lai” nhằm tăng cường văn hóa đọc tại nhà trường như một nhiệm vụ thiết yếu và cấp bách.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích đọc, thông qua đó tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh tác giả, tác phẩm, tôn vinh nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành; góp phần xây dựng, hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời của người dân; từ đó hình thành xã hội học tập - một mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước ta trong phát triển đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Qua đó, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện trong nhà trường, đa dạng hóa nguồn tài nguyên sách và phong cách đọc sách.

Xem nhiều nhất

Hè năm 2019, nhiều địa phương tổ chức các hoạt động vui chơi hè cho trẻ, hấp dẫn các phụ huynh đăng ký tham gia, trong đó có cả học bơi, kỹ năng sống...

Về thời gian và con tàu đưa Bác Hồ ra đi tìm con đường cứu nước